Thao Túng Tâm Lý

- 30%

118.300 VND

Thêm vào danh sách yêu thíchAdded to wishlistRemoved from wishlist 0
Công ty phát hành

1980 Books

Ngày xuất bản

2022-03-03 00:00:00

Kích thước

13×20,5cm

Dịch Giả

Trương Tuấn

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

328

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Dân Trí

Category:
Product is rated as #73 in category Sách hay

Trong cuốn “Thao túng tâm lý”, tác giả Shannon Thomas giới thiệu đến độc giả những hiểu biết liên quan đến thao túng tâm lý và lạm dụng tiềm ẩn.

“Thao túng tâm lý” là một dạng của lạm dụng tâm lý. Cũng giống như lạm dụng tâm lý, thao túng tâm lý có thể xuất hiện ở bất kỳ môi trường nào, từ bất cứ đối tượng độc hại nào. Đó có thể là bố mẹ ruột, anh chị em ruột, người yêu, vợ hoặc chồng, sếp hay đồng nghiệp… của bạn. Với tính chất bí hiểm, âm thầm gây hại, thao túng, lạm dụng tâm lý làm tổn thương cảm xúc, lòng tự trọng, cuộc sống của mỗi nạn nhân. Những người từng bị lạm dụng tâm lý thường không thể miêu tả rõ ràng điều gì đã xảy ra với mình. Trong nhiều trường hợp, nạn nhân bị thao túng đến mức tự hỏi có phải họ là người có lỗi, thậm chí họ có phải là người độc hại trong mối quan hệ đó.

Hành vi của (những) kẻ lạm dụng giống như một trò chơi bí ẩn, tệ hại và lặp đi lặp lại, do một cá nhân hoặc một nhóm người thực hiện với nạn nhân. Những hành vi này được ngụy trang tài tình đến mức hành vi độc ác của họ diễn ra thường xuyên, nhưng không bị phát hiện.

Shannon Thomas giới thiệu những kiến thức cơ bản về đặc điểm, các dạng của lạm dụng tâm lý nói chung, thao túng tâm lý nói riêng, và cung cấp cho người đọc hành trình chữa lành gồm 6 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Tuyệt vọng
 • Giai đoạn 2: Nhận diện
 • Giai đoạn 3: Thức tỉnh
 • Giai đoạn 4: Những ranh giới
 • Giai đoạn 5: Phục hồi
 • Giai đoạn 6: Duy trì

Bằng những kiến thức chuyên sâu và sự thấu hiểu, tác giả sẽ giúp bạn từng bước vượt qua những rắc rối của thao túng tâm lý, lạm dụng tiểm ẩn để có cuộc sống ý nghĩa và lành mạnh hơn.

Thông tin tác giả:

Shannon Thomas, là một nhà giám sát công tác xã hội y tế được cấp phép hành nghề, và là chủ phòng tư vấn/chuyên gia tư vấn tâm lý chính của phòng tư vấn Southlake Christian (SCC) ở Southlake, bang Texas.

SCC từng nhận giải thưởng “Phòng thực hành tư vấn tâm lý tốt nhất” năm 2016 của Living Magazine khu vực Hạt Northeast Tarrant tại Dallas-Fort Worth.

Thomas là Trợ giảng…

20 reviews for Thao Túng Tâm Lý

3.9 out of 5
9
4
4
2
1
Viết đánh giá
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating
 1. Nguyễn Hân

  Mình chưa đọc nội dung bên trong, nhưng đánh giá cách giao hàng đóng gói thì hơi ẩu, bỏ quyển sách trong hộp giấy rồi giao, không có bọc bảo hộ chống xốc, sách có vài chỗ bị nhăn, thêm cả xước thế này. Nhưng may là mặt trước mặt sau sách không xước, không rách, sách in rõ chữ, không có mùi, trang giấy trắng, sạch.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 2. Harley Nguyễn

  Đây có lẽ là cuốn sách hay nhất trong mùa hè năm nay mà mình đọc được. Một cuốn sách có những phân tích vô cùng chi tiết về tâm lý kẻ độc hại.
  Mới đầu vào đọc sách, độc giả phải làm quen với phong cách của tác giả từ 2 thuật ngữ riêng biệt mà cô đã đặt cho nhân vật chính trong cuốn sách này là Người sống sót (nạn nhân bị tháo thúng) và Kẻ độc hại (người hay thao thúng tâm lý).
  Hấu hết mọi người đều không biết rằng bản thân mình đang bị tháo túng và rơi vào bẫy thao túng của những con người độc hại. Những hành động này có thể là một câu nói, một hàm ý nhỏ nhưng tác động của nó dần dần lên cuộc sống của ta thì rất mạnh, khiến cho ta bị hoang mang và mất cân bằng trong chính cuộc sống của mình. Vậy nên trước tiên, tác giả đã vạch trần những chiến lược, hành động và tình huống cụ thể để chúng ta có thể nhận biết được đâu là những hành động tháo túng của kẻ độc hại trong cuộc sống hàng ngày.
  Tiếp theo tác giả đề cập đến kẻ độc hại, những kẻ hay tháo túng là ai và bị mắc phải chứng bệnh rối loạn tâm thần nào, cách phân biệt chúng và nhận biết cách chúng sẽ tác động đến cuộc sống của bạn. Ba loại rối loạn tâm thần được tác giả đề cập đến là Rối loạn nhân cách Ái kỷ, Rối loạn nhân cách chống đối xã hội và Thái nhân cách.
  Sau đó tác giả hướng đến phân tích theo quá trình từng giai đoạn: Bắt đầu mối quan hệ vs kẻ độc hại, chịu thương như thế nào, kết cục vướng phải kể đọc hại là gì và kèm theo đó cách để xử lý và vượt qua những tổn thương.
  Ngoài những phần tốt ra thì trong cuốn sách này còn có những mục mà mình không thích lắm như phần biên tập câu quotes hơi vô duyên, cứ bị lập lại những gì đã đề cập và phần ghi chép cá nhân hóa lại nội dung sách để nắm đc kĩ hơn, đối với mình thì cái này không cần thiết vì nó chiếm 1/3 số trang của toàn bộ cuốn sách.
  Với phong văn rõ ràng, từ ngữ không hàng lâm cùng trải nghiệm tuổi thơ bị tổn thương từ chính người mẹ bị rối loạn nhân cách của cô và kinh nghiệm tham vấn và làm việc trong ngành tâm lý học, tác giả đã mang đến cho độc giả một chủ đề rất hay và ấn tượng.
  Tiki no.1, sách mới và đẹp, giao hàng nhanh

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 3. Thiên Bình

  Một cuốn sách rất hay và bổ ích được viết bởi một nhà trị liệu tâm lí. Hầu như mọi người đọc sẽ tìm thấy chân dung khác nhau của những kẻ lạm dụng tâm lí trong này. Nhà trị liệu đưa ra những bằng chứng rất thuyết phục và những lời tư vấn có thể áp dụng. Sách đẹp, chữ rõ ràng, cám ơn shop và Tiki.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 4. Hồ Thiên Trang

  #Pass hết đống này
  Combo 1 Jjk lim + 2 cuốn thường, all seal giá combo 130k, ko lẻ lim
  Dược sư tập 1 unseal new 100% 39k
  Dược sư tập 2 seal 40k
  Boxset Tớ muốn ăn tụy của cậu seal 100k
  OP 99 bìa rời 25k – sold
  All mọi hình thức giai dịch.
  Thanks ad duyệt bài. Mong mn ủng hộ.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 5. Le Na

  Nên đọc cuốn sách này để có cái nhìn bình tĩnh sáng suốt hơn trong các mqh /cuộc đối thoại. Biết cách làm sao nhận diện và thoát khỏi các cá nhân toxic để cuộc sống trở nên lành mạnh và vui vẻ hơn.
  Nên đọc nó trc khi đọc cuốn Gas Lighting (hiệu ứng đèn gas).

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 6. Huỳnh Ngọc Diễm

  Sách thì hay, tác giả sẽ phân tích và đưa giải pháp hay dấu hiệu nhận biết việc bị thao túng tâm lý. Nhưng trong sách trang 17 có chữ bị đánh sai từ ‘bạn’ mà đánh thành ‘hạn. Đang đọc hay thì bị mất hứng, tuột mood với khó chịu. Sách này k có màn co và cũng k có thẻ kẹp sách mỗi khi đọc. Nhưng vì cuốn sách hay nên thôi.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 7. Anna Vu

  Sách viết bởi tác giả thiếu chuyên môn. Cô này chỉ từng tham gia các hoạt động bổ trợ cho các dự án tâm lý, chứ không phải chuyên viên tâm lý
  Những điều sách nêu lên mang tính phiến diện, do góc nhìn của người từng tham dự trợ giúp các nạn nhân tâm lý. Nhuwngx phân tích không mang tính chuyên sâu, mà chỉ là hóng vài ca twf phòng khám nơi cô tham dự.
  Ai chưa mua mà muốn đọc thì có thể chờ thêm thời gian nữa, chắc hạ giá còn 40k

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 8. Le Hoang Sang

  Tiki giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, sách về tay nguyên vẹn đẹp đẽ. Cuốn này chủ yếu giúp đỡ người từng bị lạm dụng tâm lý vượt qua và phục hồi thương tổn tinh thần chứ ko giúp ích được nhiều lắm cho người muốn tìm hiểu thêm về dạng thức lạm dụng tâm lí này. Bản dịch non tay và lủng củng, trình bày khó hiểu. Đọc nguyên bản tiếng Anh có lẽ hay hơn

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 9. Hiển Lê Quang

  Mình thấy đa phần mọi người chẳng đọc mà đã thả sao, chắc để kiếm astra từ tiki.
  Cuốn sách này đối với mình chỉ 2/5 điểm. Lối hành văn lòng vòng công mở đầu khá dài dòng nói về bản thân tác giả làm mình chán ngấy. Xuyên suốt cuốn sách, không có nhiều phân tích đáng giá mà chỉ có nói chung chung mô tả về người lạm dụng tâm lí và người bị lạm dụng, ví dụ cũng không rõ ràng. Một cuốn sách mơ hồ không hơn không kém viết về tâm lý.
  Nói chung là không đáng đọc 🙂

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 10. Thu Thảo

  Sách rất ổn, nội dung thì tùy thuộc vào từng cá nhân nên mình không đánh giá gì về phần này, mua sách trên Tiki thì không có gì phải lo lắng cả. Sách giao siêu nhanh rồi 😁😁😁😁

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 11. Nguyễn Phượng

  Sách giúp bạn hiểu và nhận ra được hành động Thao túng tâm lý trong mối quan hệ xung quanh mình. Phần chính của sách như bản hướng dẫn kỹ thuật dành cho Người sống sót để phục hồi, vì vậy phần này không phải phù hợp với số đông khác nếu không ở hoàn cảnh của Người sống sót.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 12. Nguyen Van Manh

  Đọc sách là tiêu phí một phần của cuộc sống cho nên thật phí tiền và phí thời gian mua và đọc cuốn sách có nội dung rỗng tuếch này. Mua chỉ vì tiêu đề tên gọi thật là ngớ ngẩn. Tại sao lại có công ty và người dịch lại phí công sức và tiền bạc để dịch cuốn sách này. Tuần nay mua phải 2 cuốn sách ‘ Thao túng tâm lý ” và cuốn ” Tư duy phản biện” phí tiền và mất thời gian.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 13. Nguyễn Phạm Hà Giang

  Mình đã drop sau khi đọc được 120 trang vì nội dung quá lan man dài dọng. Mình đã trông chờ cuốn này có những ví dụ thực tế về người bị thao túng tâm lý, hành vi của người thao túng và hành trình thực sự của “người sống sót” là như thế nào, nhưng đổi lại chỉ là những phân tích rất máy móc và không có căn cứ nào đủ xác đáng trên phương diện Tâm Lý học.
  Dịch thuật và biên tập cũng khá tệ, từ ngữ rất kiểu word by word không trau chuốt, sai chính tả nhiều. Mình nghĩ 1980 nên đầu tư hơn từ nguồn bản quyền cho đến khâu biên tập chứ không phải ồ ạt cho ra mắt các đầu sách tâm lý và ứng dụng như bây giờ.
  Lúc đọc review mình đã rất mong chờ cuốn này, nhưng thực sự rất thất vọng. Không hiểu mn có đang review đúng với cảm nhận không nữa.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 14. BUI DUY TAN

  Sách mới, đẹp, giá rẻ hơn niêm yết, ai đang trong những mối quan hệ độc hại thì nên mua đọc để điều tiết hoặc thoát ra ak…

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 15. Trang Thảo

  Sách mới, đẹp, Tiki giao hàng đặc biệt nhanh. Mình mua để đọc dần nên chưa có đánh giá cụ thể về nội dung sách

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 16. Nguyễn Đức Thu

  Nội dung chưa hấp dẫn với mình, mô tả các hình thức gây tổn thương tâm lý thường gặp, từ các mối quan hệ trong xã hội, mà tác giả đc nghe kể về. Nếu gọi là thao túng tâm lý thì có vẻ gượng ép.
  Giấy chất lượng tốt, tiki giao đúng hẹn

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 17. Sơn Đào

  tớ cảm thấy hối hận vì lúc đầu t cứ nghĩ sách sẽ chán lắm nhưng không nha.Nội dung hơi bị cuốn luôn á mấy cậu ơi 🥹.Tiếc thay là sách k có bookmark

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 18. Ha Nguyen

  nội dung mình thấy khá ổn, dịch còn một số chỗ hơi khó hiểu. Nội dung với mình khá bổ ích, xoanh quanh vấn đề về hậu quả của việc bị thao túng hay lạm dụng tâm lý, cách nhận diện người có hành vi thao túng tâm lý, các giai đoạn chữa lành nếu như nạn nhân bị thao túng, một số thuật ngữ cũng như phương pháp của bọn thao túng, nhận diện những dạng người là người thao túng tâm lý( ái kỷ, chống đối xh, thái nhân cách) cách phân biệt họ với nhữung chứng bệnh thông thường. Đây có thể nói là một góc của xh mà mình chưa biết tới nhưng có thể rất bổ ích cho bản thân sau này.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 19. Giang Nguyễn

  Trước tiên mình thấy rằng tựa đề tiếng Việt của cuốn sách dễ làm người tìm đọc hiểu nhầm về nội dung chính của sách. Trong khi tên gốc là “Healing from hidden abuse” thì tên tiếng Việt đã chuyển phần “healing” thành 2 dòng khá bé và không nổi bật ở góc dưới bìa.
  Tác giả thường xuyên dùng những hình ảnh so sánh, ẩn dụ khá hoa mĩ. Nội dung trong sách không mới mẻ và mình đã kỳ vọng có các case hoặc kết quả nghiên cứu cụ thể hơn là chỉ đưa ra lý thuyết như thế này.
  Một số nội dung trong sách mà mình thấy hữu dụng là các dạng lạm dụng tâm lý (gaslighting, flying monkeys, củng cố gián đoạn, các giai đoạn lý tưởng hoá, hạ thấp giá trị, loại bỏ…) và 6 giai đoạn của quá trình phục hồi.
  Khi đọc quyển sách, người đọc có thể có những liên tưởng và đối chiếu tới chính những mối liên hệ của mình, tìm thấy những sự tương đồng trong cách đối xử của người khác với mình và ngược lại – của chính mình với người khác.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 20. Hồ Vĩnh Tấn

  Trái với kỳ vọng ban đầu trước khi mua. Nội dung sách khá lan mang, dài dòng, có thể một phần sách được biên dịch lại. Xem xong thấy tâm lý mệt thêm. Chỉ là theo nhận định của mình, còn lại tuỳ vào người đọc

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this

  Add a review

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Thao Túng Tâm Lý
  Thao Túng Tâm Lý

  118.300 VND

  Hotline
  0902432024
  Zalo
  Facebook
  Youtube
  ThanhPhuong.net
  Logo
  Giỏ hàng